Quay về website thinhtrigroup.com

Trang chủ / Chuyên gia bàn cách giải quyết tranh chấp trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Chuyên gia bàn cách giải quyết tranh chấp trong bối cảnh đại dịch Covid-19

08/10/2021


Đại dịch Covid - 19 kéo theo rất nhiều hệ lụy tiêu cực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, doanh nhân. Từ đây, nhiều tranh chấp thương mại không mong muốn đã xảy ra.


Một sự kiện do Trung tâm Trọng tài - Hòa giải thương mại Thịnh Trí (TTCAC) tổ chức. Ảnh tư liệu

Khi rơi vào tình huống tranh chấp, bắt buộc các bên phải lựa chọn phương thức tối ưu nhất để giải quyết tranh chấp, hạn chế tối đa các tổn thất, thiệt hại, duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các bên…

Trong những phương thức giải quyết tranh chấp hiện nay thì hòa giải thương mại được khuyến nghị ưu tiên hàng đầu bởi các lợi thế, ưu điểm, lợi ích đem lại cho doanh nghiệp và tiếp đến là trọng tài thương mại.

Hai công cụ này hiện được pháp luật Việt Nam quy định tại Nghị định số 22/2017/NĐ-CP về hòa giải thương mại ngày 24/02/2017 và Luật Trọng tài thương mại năm 2010.

Để hiểu rõ hơn về hòa giải thương mại và trọng tài thương mại cũng như cách thức vận dụng hai phương thức này vào thực tế một cách triệt để, hiệu quả, Trung tâm Trọng tài - Hòa giải thương mại Thịnh Trí (TTCAC) phối hợp cùng Trường Đại học Ngoại ngữ tin học TP.HCM (Huflit) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Pháp luật về trọng tài thương mại và hoà giải thương mại – Những vấn đề lý luận và thực tiễn ở Việt Nam hiện nay.”

Hội thảo có sự tham gia tư vấn của TS.Nguyễn Vinh Huy, Chủ tịch sáng lập Hệ thống Luật Thịnh Trí; PGS.TS. Trần Đình Hảo; TS.Bùi Kim Hiếu, Trưởng Khoa Luật Trường Đại học Huflit; Bà Nguyễn Thị Mai, Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp và cùng với cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước tham gia hội thảo, các cơ quan liên quan đến hoạt động của trọng tài thương mại, hòa giải thương mại.

Hội thảo tổ chức bằng hình thức trực tuyến bắt đầu vào lúc: 08h00 ngày 09/10/2021 trên nền tảng Zoom (ID: 3018930686, Passcode: 290678).

Xem thêm thông tin tại: http://trongtaithinhtri.com

Nguồn Thương gia online