Quay về website thinhtrigroup.com

Trang chủ / Hội thảo “Pháp luật về trọng tài thương mại và hoà giải thương mại – Những vấn đề lý luận và thực tiễn ở Việt Nam hiện nay”

Hội thảo “Pháp luật về trọng tài thương mại và hoà giải thương mại – Những vấn đề lý luận và thực tiễn ở Việt Nam hiện nay”

08/10/2021


Đại dịch Covid – 19 kéo theo rất nhiều hệ lụy tiêu cực, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, cá nhân. Các doanh nghiệp phải chịu rất nhiều tổn thất, thậm chí ngừng hoạt động, tuyên bố phá sản…, các tranh chấp kinh doanh thương mại cũng sẽ phát sinh. Hội thảo “Pháp luật về trọng tài thương mại và hoà giải thương mại – Những vấn đề lý luận và thực tiễn ở Việt Nam hiện nay”, sẽ giúp doanh nghiệp có thêm nhiều phương thức giải quyết tranh chấp.


Ảnh minh hoạ

Trong các phương thức giải quyết tranh chấp hiện nay, thì Hòa giải thương mại được khuyến nghị ưu tiên hàng đầu bởi các lợi thế, ưu điểm, lợi ích đem lại cho doanh nghiệp và tiếp đến là Trọng tài thương mại. Hai công cụ này hiện được pháp luật Việt Nam quy định tại Nghị định số 22/2017/NĐ-CP về Hòa giải thương mại ngày 24/02/2017 và Luật Trọng tài thương mại năm 2010.

Để hiểu rõ hơn về hai phương thức giải quyết tranh chấp này và hoà giải thương mại, trọng tài thương mại được vận dụng vào thực tế một cách triệt để, hiệu quả, Trung tâm trọng tài, hòa giải thương mại Thịnh Trí (TTCAC) phối hợp cùng Trường Đại học Ngoại ngữ tin học TP. HCM  (Huflit) tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Pháp luật về trọng tài thương mại và hoà giải thương mại – Những vấn đề lý luận và thực tiễn ở Việt Nam hiện nay.”

Chương trình được đầu tư về nội dung với sự tham gia tư vấn của khách mời: TS. Nguyễn Vinh Huy - Chủ tịch sáng lập Hệ thống Luật Thịnh Trí; PGS.TS. Trần Đình Hảo; TS. Bùi Kim Hiếu - Trưởng Khoa Luật Trường Đại học Huflit; Bà Nguyễn Thị Mai - Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp và cùng với cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước tham gia hội thảo, các cơ quan liên quan đến hoạt động của trọng tài thương mại, hòa giải thương mại.


Ảnh minh hoạ

Hội thảo được tổ chức hình thức trực tuyến bắt đầu vào lúc: 08 giờ 00 ngày 09/10/2021 (thứ bảy) trên nền tảng Zoom (Zoom ID: 3018930686, Passcode: 290678.

Thông tin thêm về chương trình liên hệ SĐT 0913557389 (Hotline TTCAC, Ms. Nhung).

Nguồn Doanh Nhân Sài Gòn Online